Bí quyết có 1 đôi chân thon gọn

Hôm nay tôi sẽ giúp anh em biết được nguyên nhân và biện pháp khắc phục để giúp cho bắp chân chúng ta nhỏ lại. Video này chia làm 2 phần.

Phần 1 mình chia sẻ nguyên nhân, cách khắc phục thông qua chế độ dinh dưỡng.

Phần 2 mình chia sẻ các bài tập làm nhỏ bắp chân, giúp thon gọn.

Rất nhiều bạn hỏi tại sao mình tập nhiều môn thể thao như đá bóng, bơi lội, chạy nhảy,.. mà bắp chân không to. Mình chia sẻ 4 nguyên nhân khiến bắp chân to ra và không đẹp.

Nguyên nhân đầu tiên, hàm lượng ơstrôgen trong cơ thể bạn quá cao, nó khiến cho cơ thể to phình bắp chân. Chúng ta thường thấy hầu hết bạn nữ có hàm lượng ơstrôgen cao, nhưng mà nam cũng có vài người hàm lượng ơstrôgen cao bởi vì chế độ dinh dưỡng. Nếu bạn hay ăn uống các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, nó làm tăng hàm lượng ơstrôgen. Nhưng nó không phải tất cả, hàm lượng ơstrôgen chỉ là một phần thôi. Nhiều bạn bị bắp chân to bởi vì mỡ quá nhiều, người quá mập. Đây là một nguyên nhân khiến bắp chân cực kỳ to, bởi vì những phần như bắp chân, bụng tập trung mỡ rất nhiều. Bạn cứ để ý những người mập, béo phì, thấy bắp tay, bắp chân của họ sẽ rất to.

Nguyên nhân thứ hai, nhiều bạn gặp phải do cơ địa. Ví dụ, bắp chân của anh em tính từ đùi cho đến cẳng chân mà ngắn thì nhìn sẽ thấy to. Nhưng mà vài người cẳng chân ngắn mà bắp chân không to, bởi vì bạn đó ốm. Một điều nữa là gen di truyền, chúng ta không thay đổi được. Chúng ta có thể khắc phục được thông qua tập luyện và dinh dưỡng. Tất nhiên, nó chỉ giảm một phần thôi, không thể nào mà khắc phục hoàn toàn được. Còn nếu bố mẹ bạn bình thường mà bắp chân bạn to thì bạn có thể khắc phục được.

Bây giờ mình chia sẻ cách khắc phục thông qua chế độ dinh dưỡng. Vấn đề đầu tiên, làm thế nào để dinh dưỡng giảm được hàm lượng ơstrôgen trong cơ thể để giúp cho bắp chân săn chắc hơn. Để giảm hàm lượng ơstrôgen, chúng ta cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu protein, và nhiều loại thực phẩm bổ sung năng lượng tốt trong quá trình tập luyện, đó là vitamin và khoáng chất. Mình không nói nhiều về protein nữa, Ví dụ: thịt, trứng, cá, đó là các loại thực phẩm nhiều protein. Một trong những điều bạn nên hạn chế để giảm hàm lượng ơstrôgen trong cơ thể là, ăn quá nhiều đồ ngọt, dầu mỡ. Mình khuyên anh em nên hạn chế ăn đường. Đối với mình hàm lượng đường là điều không tốt đối với anh em kích thíc hormone tăng trưởng, cũng như nó làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể. Cho nên, mình hạn chế ăn đường càng nhiều càng tốt. Anh em cũng biết, đường cũng chia ra nhiều loại, trong đó đường hóa học cần cân nhắc.

Đó là những nguyên chân, yếu tố làm to bắp chân và cách khắc phục thông qua chế độ dinh dưỡng. Mình sẽ giúp anh em các bài tập giúp giảm bắp chân. Tất nhiên, muốn giảm bắp chân, anh em phải xem lại cơ thể mình có mập hay không, cơ thể có nhiều mỡ hay không. Khi đó mình sẽ giảm mỡ, đốt mỡ để giúp cho bắp chân giảm một phần tỉ lệ mỡ trong cơ thể.

 

Nếu bạn muốn lột xác chiều cao và thay đổi vóc dáng có ngoại hình đẹp để tự tin hơn thì bấm vào link này để cùng tập luyện với chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *